vị trí của bạn Home live bet 88

Haaland trước chướng ngại lớn ở Premier League

Thành tích ghi 83 bàn sau 87 lần ra sân của Haaland ở Bundesliga là siêu tưởng, được đánh giá vô tiề

Thành tích ghi 83 bàn sau 87 lần ra sân của Haaland ở Bundesliga là siêu tưởng, được đánh giá vô tiền khoáng hậu. Trước Haaland, một chân sút trẻ khác rất nổi ở giải vô địch Đức là Werner (Leipzig) đã ghi được 34 bàn trong mùa cuối cùng còn chơi tại đây. Sau đó, Werner sang Chelsea và chỉ ghi được 23 bàn sau 2 mùa.

Haaland ở đẳng cấp cao hơn so với Werner, bằng chứng là 23 bàn sau 19 lần ra sân ở Champions League. Tuy nhiên, Premier League là giải khắc nghiệt nhất thế giới, nhiều vòng đấu hơn và tính cạnh tranh cao hơn. Phía trước Haaland đang là một núi thử thách.

Dù chơi khá thành công trong màu áo Chelsea nhưng đến lúc này, Havertz vẫn cho rằng Premier League quá khốc liệt. Cựu sao Leverkusen cho biết, cường độ của Premier League rất cao, cầu thủ phải chạy nhiều hơn. Havertz khẳng định, không có cầu thủ trung bình hoặc tồi ở Premier League, tất cả đều ở mức khá và giỏi.

Theo thống kê của CIES, trong số 50 trung vệ hay nhất thế giới, Premier League có tới 24 còn Bundesliga chỉ có 8. Điều này cũng phần nào chỉ ra, các tiền đạo ở Premier League sẽ phải vất vả hơn rất nhiều nếu muốn ghi bàn. Thêm một thống kê của CIES để Haaland cần biết, trong số 100 trung vệ hay nhất thế giới, gần như đội nào ở Premier League cũng có ít nhất 1 ngôi sao.

Tính thể chất của Premier League còn được thể hiện rõ ở số lần tắc bóng trung bình trong mỗi trận. Tại Anh, con số này là 2,33 còn ở Đức là 4,33. Hiểu đơn giản, khi bạn không thể dùng sức để thắng đối phương mới cần tắc bóng.

Ở Bundesliga, Haaland có những pha bứt tốc kinh hoàng với tốc độ có thể lên tới 36 km/h. Thế nhưng, với một đội thường xuyên chơi kiểm soát và đan bóng ngắn như Man City, tiền đạo người Na Uy buộc phải thay đổi cách chơi.

1/4 số bàn thắng của Haaland tại Đức đến từ những pha dốc bóng vượt qua phía sau hàng phòng ngự của đối thủ. Ở Man City, rất hiếm khi cả đội lùi về co cụm phòng ngự để kiếm những đường chuyền vượt tuyến cho Haaland bứt phá. Đây cũng là một điều khó không nhiều người nhận ra.

Tại Bundesliga, trung bình có 3,12 bàn/trận, con số này ở Premier League là 2,83. Dortmund của Haaland trong mùa vừa rồi ghi trung bình hơn 4 bàn/trận, ở Man City chỉ là 3,29. Do đó, có thể số cơ hội ngon ăn đến với Haaland sẽ ít hơn. Nên nhớ ở Man City, những tình huống tiền vệ băng vào dứt điểm đã trở thành thương hiệu. Không có chuyện Haaland được độc chiếm trọng trách ghi bàn.

Một điểm trừ nữa của Haaland, dù ghi rất nhiều bàn nhưng tỉ lệ sút trúng đích của anh chỉ dưới 50%. Tiền đạo 21 tuổi có trung bình 3,56 cú sút/trận và thường có bàn trong lần dứt điểm trúng đích thứ 4.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fads-artspace.com/917/haaland-truoc-chuong-ngai-lon-o-premier-league/