vị trí của bạn Home agen bola 5758

Nghệ nhân Huế đem thương nhớ ẩm thực cố đô vào sân Thiên Trường

Lãnh đạo và người dân Nam Định đang dốc hết sức để biến cơ hội đăng cai bảng B môn bóng đá nam SEA G

Lãnh đạo và người dân Nam Định đang dốc hết sức để biến cơ hội đăng cai bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 thành những ngày hội bóng đá đáng nhớ. Không chỉ hàng vạn khán giả lấp kín sân Thiên Trường mà còn ở những hoạt động bên lề khác.

Ở khuôn viên phía ngoài sân Thiên Trường, BTC địa phương đã dày công bố trí các gian hàng bán đồ lưu niệm, giới thiệu các đặc sản quê hương Nam Định với bạn bè các tỉnh lân cận cũng như người hâm mộ, truyền thông Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Lào.

Đặc biệt, ngoài các gian hàng nước giải khát và đồ ăn nhanh, BTC còn mở hẳn một khu hội chợ để đem đến hương vị mới mẻ của những tinh túy ẩm thực các miền.

Nghệ nhân Huế đem thương nhớ ẩm thực cố đô vào sân Thiên Trường - ảnh 1

Chị Loan và một phần nhóm nghệ nhân Huế tại Nam Định

Quốc Việt

Trong đó, được hưởng ứng mạnh mẽ nhất là gian hàng bán cơm hến (25 ngàn đồng/tô), bún bò Huế (50 ngàn đồng/tô) của xóm ẩm thực Thôn vĩ Ái Loan luôn tấp nập khách ra vào.

Nghệ nhân Trần Thị Hồng Loan (50 tuổi) cho biết: “Chúng tôi là hội nghệ nhân ẩm thực ở phường Vĩ Dạ, thành phố Huế đến đây để góp một ít màu sắc vào SEA Games 31 tại Nam Định.

Khi Nam Định đăng cai môn bóng đá nam tại SEA Games 31, chủ tịch hiệp hội ẩm thực Nam Định – chị Lê Thị Thuyết đã nảy ra ý tưởng mở ngày hội ẩm thực ở Thiên Trường và mời chúng tôi tham gia.

Nghệ nhân Huế đem thương nhớ ẩm thực cố đô vào sân Thiên Trường - ảnh 2

Chị Loan tận tay cắt từng miếng thịt để chan nước và trao tận tay khách

Quốc Việt

Trước đó, nhóm nghệ nhân ẩm thực của chúng tôi tham gia rất nhiều lễ hội lớn nhỏ ở Hà Nội, nhưng đây là lần đầu tiên tham gia một đại hội thể thao, và bầu không khí tại đây quả thực hết sức đặc biệt”.

\n

Chị Loan cho biết đoàn ẩm thực Huế với 10 thành viên đã dày công chuẩn bị 3 ngày với rất nhiều khâu, công đoạn tỉ mỉ trước khi bày sạp tại Thiên Trường. Mọi nguyên vật liệu phải được lấy từ Huế và vận chuyển ra Nam Định để bảo đảm giữ nguyên hương vị tinh túy xứ cố đô.

“Tôi chọn cơm hến và bún bò vì đây là những món tượng trưng và đặc trưng cho ẩm thực xứ Huế. Bất kỳ bạn bè phương xa nào tới Huế cũng sẽ tìm ăn cơm hến và bún bò.

Do vậy chúng tôi giới thiệu 2 đặc sản này đến người hâm mộ bóng đá, du khách đến sân Thiên Trường tuy không đến Huế vẫn thưởng thức được tinh hoa ẩm thực xứ Huế.

Nghệ nhân Huế đem thương nhớ ẩm thực cố đô vào sân Thiên Trường - ảnh 3

Nồi nước lèo hấp dẫn đến từ xứ Huế

Quốc Việt

Chúng tôi đã bán từ chiều ngày 6.5 và không thể bán hết SEA Games 31 được vì chúng tôi ở xa nên khâu vận chuyển, bảo quản ẩm thực gặp nhiều khó khăn. Thêm vào đó nhóm cũng còn nhiều sự kiện khác đang chờ phía trước.

Chúng tôi vui lắm, vì thấy người Nam Định và du khách nước ngoài khi gọi món đều ăn hết. Nhiều phóng viên, CĐV Thái Lan hay Malasia ăn xong đều tấm tắc khen ngon.

Nhiều người dân Nam Định cứ hỏi đi hỏi lại vì sao không nán lại bán thêm nữa nhưng chúng tôi đành cáo lỗi không thể phục vụ thêm được, nên đành hẹn sẽ trở lại sân Thiên Trường vào một dịp khác vậy”, chị Loan cho biết.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fads-artspace.com/914/nghe-nhan-hue-dem-thuong-nho-am-thuc-co-do-vao-san-thien-truong/