vị trí của bạn Home live scoore spbo

Nguyễn Tiến Minh thua ở Olympic 2020 nhưng “chiến thắng” trong lòng người hâm mộ Việt Nam

Chiều 27/7, Nguyễn Tiến Minh có trận đấu thứ 2 tại vòng bảng gặp tay vợt trẻ gốc Indonesia. Ở set đấ

Chiều 27/7, Nguyễn Tiến Minh có trận đấu thứ 2 tại vòng bảng gặp tay vợt trẻ gốc Indonesia. Ở set đấu đầu tiên, Tiến Minh nhập cuộc tương đối tốt và cho thấy được sự bình tĩnh, vượt trội về mặt kinh nghiệm nhưng đối thủ cũng tỏ ra rất cẩn trọng với những bước di chuyển nhanh và thanh thoát của sức trẻ. Thế trận vẫn ngang bằng và không bên nào tỏ ra quá áp đảo. Ade Resky Dwicahyo liên tục ghi điểm, dẫn Tiến Minh với cách biệt từ 3,4 điểm bằng những quả đập cầu uy lực. Đại diện của Việt Nam gặp bế tắc trước thế trận của đối thủ tạo ra và chịu thất bại ở set 1 với tỉ số 21-14.

Sang set đấu thứ 2, thế trận vẫn khó xoay chuyển khi tay vợt trẻ Ade Resky Dwicahyo thể hiện một lối đánh đầy sức mạnh bằng những cú cắt cầu và đập cầu cuối sân. Tiến Minh cảm thấy rất khó khăn trong việc giành điểm số từ đối thủ. Hơn thế nữa, tuổi tác đã ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực của anh khiến anh có những pha cầu không chuẩn xác. Tuy nhiên, với ý chí và sự lì lợm, đại diện của Việt Nam chắt chiu từng điểm số và bám sát đối thủ, không để khoảng cách điểm quá xa. Nhưng chung cuộc, Ade Resky Dwicahyo giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 21-18.

Đối thủ của Tiến Minh là Ade Resky Dwicahyo, anh sinh ra ở Indonesia nhưng cách đây 3 năm, Dwicahyo đã nhập quốc tịch Azerbaijan và đại diện cho quốc gia này ở Olympic Tokyo 2021. Trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới, Dwicahyo đứng ở vị trí thứ 80, kém Tiến Minh đến 20 bậc. Thứ hạng cao nhất mà Dwicahyo từng đạt đến là vị trí thứ 71. Anh làm được điều này vào tháng 3/2020. VĐV sinh năm 1998 bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2014. Trải qua 7 năm, Dwicahyo từng 13 lần vô địch và 6 lần về nhì ở các giải BWF International Challenge/Series nội dung cá nhân.

Như vậy, sau hai trận thua tại kì Olympic Tokyo 2020, Nguyễn Tiến Minh chính thức bị loại và kết thúc kì Olympic cuối cùng trong sự nghiệp. Mặc dù thất bại nhưng anh đã giành chiến thắng trong lòng người hâm mộ cầu lông cả nước. Tham dự kỳ Olympic thứ 4 liên tiếp, Tiến Minh vẫn cho thấy anh là tượng đài cầu lông của Việt Nam. Bằng quyết tâm, ý chí và sự bền bỉ ở độ tuổi 38, Nguyễn Tiến Minh xứng đáng nhận được nhiều sự tán thưởng.

Niềm hi vọng còn lại của bộ môn cầu lông sẽ được dành cho Nguyễn Thùy Linh ở nội dung đơn nữ. Cô sẽ có trận đấu cuối cùng tại vòng bảng vào lúc 7h00 sáng ngày 28/7 tới đây.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fads-artspace.com/589/nguyen-tien-minh-thua-o-olympic-2020-nhung-chien-thang-trong-long-nguoi-ham-mo-viet-nam/