vị trí của bạn Home live bet 88

Tiến Minh chia tay Olympic, được mong không giải nghệ vì thế hệ cầu lông trẻ Việt Nam

Nguyễn Tiến Minh thua 0-2 sau 45 phút thi đấu. Tỷ số các hiệp lần lượt là 14-21 và 18-21.HLV Ngô Tru

Nguyễn Tiến Minh thua 0-2 sau 45 phút thi đấu. Tỷ số các hiệp lần lượt là 14-21 và 18-21.

HLV Ngô Trung Dũng không bất ngờ với trận thua của học trò: “Tiến Minh đã thi đấu cố gắng và nỗ lực trước VĐV trẻ có sự tiến bộ và ổn định. Dwicahyo có sức mạnh vượt trội ở những quả cầu tấn công góc trai, ghi nhiều điểm số. Trận thua hôm nay đã được dự đoán, khả năng chiến thắng của Minh không lớn”.

Nguyên nhân thất bại được đề cập đến là ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến Tiến Minh không được ra nước ngoài tập huấn nên mất cảm giác thi đấu quốc tế.

“VĐV khi không có thời gian thi đấu ở giải quốc tế như Tiến Minh thì sẽ không có sự chuẩn bị tốt để hướng tới Olympic cuối cùng. Minh gần 2 năm qua không thể tham gia các giải quốc tế, ảnh hưởng nhiều đến phong độ, cảm giác thi đấu”, HLV Dũng nói.

Đây là kỳ Olympic thứ 4 liên tiếp trong sự nghiệp của Tiến Minh. Anh thường bị loại sớm ở Thế vận hội nhưng luôn được xem là tay vợt vĩ đại nhất của cầu lông Việt Nam. Trong bối cảnh chưa có lớp kế cận xứng đáng, HLV Ngô Trung Dũng vẫn mong Tiến Minh tiếp tục cống hiến.

Ông nói: “Tiến Minh đã 38 tuổi là lứa tuổi rất hiếm còn thi đấu ở Olympic. Liên đoàn cầu lông thế giới đã có những lời động viên khi Tiến Minh thua Antonsen (Đan Mạch) ở trận đầu tiên.

Tiến Minh là VĐV lớn tuổi thi đấu ở môn cầu lông Olympic Tokyo. Tôi hy vọng thời gian tới Minh tiếp tục cống hiến, là tấm gương để VĐV trẻ noi theo vì sự cần cù, chuyên nghiệp và sự cố gắng cho tới thời điểm này”.

Tính từ Olympic Bắc Kinh 2008, Tiến Minh đã thi đấu 8 trận ở Thế vận hội. Thành tích có được là 3 thắng, 5 thua, từng có mặt ở vòng dành cho 32 tay vợt mạnh nhất.

Tiến Minh là VĐV duy nhất của Việt Nam từng xếp hạng 3 trên bảng xếp hạng thế giới của một môn. Anh từng đánh bại huyền thoại cầu lông thế giới Lee Chong Wei (Malaysia), tạo nên cuộc cặp đối đầu kinh điển với Lin Dan (Trung Quốc).

Về thành tích cá nhân, Tiến Minh từng giành 2 HCĐ SEA Games (2005, 2007), HCĐ Giải vô địch thế giới 2013, HCĐ Giải vô địch châu Á 2019.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu aff,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.fads-artspace.com/582/tien-minh-chia-tay-olympic-duoc-mong-khong-giai-nghe-vi-the-he-cau-long-tre-viet-nam/